Lỗi máy in canon 2900 kẹt giấy

Rate this post
Lỗi máy in canon 2900 kẹt giấy là một hiện tượng rất dễ gặp phải khi sử dụng máy in quá nhiều mà không bảo trì thường xuyên, đặc biệt là với nhiều tổ chức, cơ quan hoặc cá nhân sử dụng máy in với tuần suất lớn. Tuy nhiên, để khắc phục, hạn chế hiện tượng kẹt giấy không phải là vấn đề quá phức tạp, chỉ cần biết về nguyên nhân bạn vẫn có thể khắc phục các hiện tượng kẹt giấy trên máy in canon 2900 mà không cần nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật sửa chữa máy in
 Lối máy in canon 2900 bị kẹt giấy 
 
1. Hiện tượng kẹt giấy ở máy in Canon 2900
 
Khi sử dụng máy in Canon 2900, đang in “bỗng nhiên” máy không hoạt động bình thường, thông báo đèn đỏ xuất hiện ngay trên màn hình máy tính hiển thị lỗi “Pager jam. ..” hoặc gặp một lỗi tương tự, nghĩa là máy in của bạn đang bị kẹt giấy.
 
Dưới đây là một vài nguyên nhân cùng cách khắc phục cụ thể với từng sự cố kẹt giấy của dòng máy in Canon  LBP 2900.
 
2. Một số vị trí bị kẹt giấy
 
Ở máy in Canon LBP 2900, các vị trí kẹt giấy bạn sẽ dễ bắt gặp nhất có thể là
 
– Kẹt tại bộ phận load giấy (vừa mới ra khỏi khay giấy, giấy chưa đi tới hộp mực đã bị kẹt)
– kẹt tại hộp mực máy in
– Kẹt tại bộ phận cụm sấy máy in (giấy chưa ra khỏi máy in)
 
3. Nguyên nhân và cách khắc phục
 
+ Kẹt tại bộ phận load giấy (vừa mới ra khỏi khay giấy và đặt vào hộp mực)
Lỗi máy in canon 2900 bị kẹt giấy và cách khắc phục nhanh nhất
 
Nguyên nhân: Khi bạn dùng loại giấy đã in (giấy đã in một chiều) thông thường làm giấy bị ướt, giấy bị nhàu việc cất giấy dày, xéo giấy ngay khi giấy mới thoát khỏi khay giấy sắp in sẽ dễ kẹt hơn và chất lượng giấy quá tốt cũng có thể ảnh hưởng gây kẹt giấy.
 
Cách khắc phục: Ngay khi cất giấy xong bạn làm tơi giấy ra, nhẹ nhàng sắp xếp giấy gọn gàng vào khay giấy
 
Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy và cách khắc phục. Nếu sử dụng trở lại giấy đã in 1 mặt cần bạn kĩ xem có lỗ cắt và kim kẹp ở trên giấy cũ không, tờ giấy có bị rách, giấy ướt, . .. Nếu giấy đã bị kẹt, bạn giữ 2 tay tờ giấy và lấy dần dần nó ra
 
+ Kẹt tại hộp mực máy in canon 2900
 
Nguyên nhân: Khi hộp mực đã khá cũ, nạp đi nạp lại đã mấy lần linh kiện hộp mực đã nặng hơn, dẫn đến việc Drum không xoay được thậm chí xoay quá lâu hoặc xoay cực kỳ phức tạp, đó có thể là nguyên nhân gây ra kẹt giấy ở vùng này. Ngoài ra, cho dù bạn đã thay hộp mực phù hợp (thương hiệu) hay hộp mực thiếu chất lượng cũng có thể gây đến việc kẹt giấy như vậy.
 
Cách khắc phục: Nhằm khắc phục hiện tượng kẹt giấy từ hộp mực bị cũ do thiếu chất lượng gây ra, bạn nên mua hộp mực của cùng thương hiệu, hay một hộp mực tương thích có chất lượng hơn sẽ cải thiện việc kẹt giấy ở hộp mực. Nếu việc kẹt giấy ở hộp mực không tồn tại liên tục, bạn có thể làm theo chỉ dẫn dưới đây cách khắc phục hiện tượng tương tự:
 
Bước 1: Mở nắp của máy in Canon 2900
 
Tuy nhiên, bạn không được kéo giấy ra một cách đột ngột bởi vì việc này có thể gây ra hiện tượng giấy bị nhàu khiến việc lấy giấy ra trở nên phức tạp thêm hay nghiêm trọng hơn chúng còn làm tổn hại cho hộp mực của máy in.
Lỗi máy in canon 2900 kẹt giấy và cách khắc phục
mở lắp hộp mực máy in canon 2900
Bước 2: Lấy hộp mực ra khỏi máy in
 
Nếu bạn không có kinh nghiệm đối với việc lấy hộp mực ra khỏi máy in, bạn có thể quan sát rồi thực hiện theo hướng mũi tên trong hình bên dưới:
Lỗi máy in canon 2900 kẹt giấy và cách khắc phục nhanh nhất
Cách lấy hộp mực ra khỏi máy in canon 2900
 
tuy nhiên, khi thực hiện động tác lấy hộp mực ra khỏi máy in, bạn cần thực hiện thận trọng, đừng gây ra sự cọ xát lớn, đụng mặt nếu có nhiều vật thể khác tiếp xúc với thanh Drum bên trong hộp mực. Đây là một trong nhiều nguyên nhân khiến bề mặt Drum bị trầy, khiến bản in bị lỗi, méo hay hình thành nên những sọc tác động vào chất lượng của bản in.
 
 
Một lưu ý quan trọng là không bao giờ đưa hộp mực ra ngoài ánh nắng các bạn nha, bởi vì nhiệt độ sẽ làm thanh Drum bị biến dạng.
 
Bước 3: Kéo giấy bị kẹt ra khỏi máy in
 
Sau khi làm xong động tác kéo hộp mực ra khỏi máy in, công việc đã bắt đầu đơn giản đi rất nhiều. Bạn chỉ cần lấy 2 tay cầm vào 2 góc của tấm giấy in bị kẹt, sau đó lần lượt kéo chúng rất nhẹ và đều tay để không làm mảnh giấy in bị rách, kẹt vào bên trong máy in, khi đó sẽ rất khó để lấy giấy ra.
Lỗi máy in canon 2900 bị kẹt giấy và cách khắc phục
giấy kéo ra không cẩn thận sẽ bị rách và rất khó để xử lý
 
+ Kẹt tại bộ phận sấy (giấy mới ra khỏi máy in)
 
Bộ phận sấy máy in là nơi có nhiệt độ cực cao với khả năng nấu chín và đun nóng mực in khiến mực in có thể bám chắc vào bề mặt giấy hoặc kết hợp với bộ phận ép giúp mực được dính chặt vào giấy.
 
Bộ phận sấy là một trong các thiết bị làm việc hiệu quả nhất ở phía trong máy in, vì vậy sau khi dùng máy in được một thời gian dài, bộ phận sấy của máy in sẽ xuống cấp, rulo bị hỏng. .. khiến cho giấy hay hay bị kẹt ở cụm sấy máy in. Ngoài ra, có trường hợp vì lắp cụm sấy không đúng khiến thanh nhiệt bị nứt hoặc rách bao lụa v.v
 
Cách xử lý: Nếu giấy bị kẹt, bạn có thể kéo giấy ra ngoài máy in nhẹ nhàng, tránh giấy bị rách, rồi in trở lại để hiện tượng kẹt giấy ở cụm sấy không xảy ra nữa.
 
Tuy nhiên, nếu bạn in ra mà thấy giấy bị kẹt ở vị trí trên, hay giấy vo lại, rách rơi vào trong cụm sấy bạn có thể chuyển trung tâm sửa chữa máy in để có giải pháp tối ưu nhất, bởi đây là bộ phận rất khó tháo lắp, nếu không xử lý có thể gây nhiều phiền toái khi in, ảnh hưởng tới công việc và giấy bị kẹt liên tục, tránh trường hợp khách hàng tự ý sửa chữa mà không có rành về kỹ thuật thì sẽ gây hư hỏng nặng thêm.
 
Vừa rồi Tin Học Siêu Việt đã hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy, \Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.
 
Xem thêm dịch vụ sửa máy in tại nhà
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x