5 Phần Mềm Phục Hồi Dữ Liệu Tốt Nhất Hiện Nay

4.6/5 - (14 bình chọn)

Bật mí những phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

Trong khi làm việc với máy tính không ít lần bạn gặp phải tình huống lỡ tay xóa vĩnh viễn những tài liệu quan trọng. Trong trường hợp này chắc hẳn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm lại hoặc có những tài liệu không thể có lại được nữa. Đừng lo lắng bởi phần mềm phục hồi dữ liệu sẽ là giải pháp “cứu cánh” cho bạn. Tuy nhiên sẽ là thiệt thòi nếu bạn không biết rằng có những phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí nhưng lại có hiệu quả rất cao. Hãy cùng xem những phần mềm tốt nhất hiện nay trong bài sau.

1. Recuva – phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

Recuva- phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

Recuva là phần mềm phục hồi dữ liệu free mà người dùng máy tính không nên bỏ qua

Sẽ không có gì là lạ khi nói rằng Recuva chính là một trong những phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay. Chúng tích hợp nhiều tính năng với những thao tác sử dụng đơn giản hiện được người dùng đánh giá rất cao.

Bởi phần mềm này tích hợp rất nhiều tính năng nâng cao phục vụ cho việc phục hồi dữ liệu nhưng lại rất dễ sử dụng.  Bạn có thể dùng phần mềm này để phục hồi những tài liệu đã mất của mình từ các file trên ổ cứng, ổ lưu trữ ngoài, đĩa BD/DVD/CD và thẻ nhớ. Và nếu bạn còn một chiếc iPod thì phần mềm cũng có thể giúp bạn lấy lại những tệp tin trên thiết bị này.

Phần mềm có thể phục hồi dữ liệu trên hầu hết các máy tính hiện hành. Bởi nó có thể giúp bạn lấy lại file trên các phiên bản Window cũ như 2000, NT, ME và 98. Và tất nhiên những máy tính sử dụng phiên bản mới hơn cũng không làm khó Recuva.

File trên Windows 10, Windows 8, Windows 8.1, Windows 7 và Windows Vista, XP, Server 2008/2003 phần mềm cũng có thể lấy lại đơn giản như xóa vậy. Và tất nhiên phiên bản Window 32 – bit hay 64 – bit đều được hỗ trợ.

2. Disk Drill – công cụ tuyệt vời giúp phục hồi dữ liệu

phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí Disk Drill

Disk Drill là một phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tuyệt vời

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, tính năng hấp dẫn đây là những điều tuyệt vời mà bất kỳ người dùng nào có thể nhận xét về Disk Drill. Phần mềm có thể khôi phục ứng dụng lên đến 500MB một cách nhanh chóng.

Và hầu như chưa có thiết bị lưu trữ nào có thể làm khó phần mềm này khi nó có thể khôi phục dữ liệu trên ô đĩa trong, ngoài, thẻ nhớ và tất nhiên iPod cũng không ngoại lệ.

Điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể mong đợi ở phần mềm không chỉ là tính năng hấp dẫn mà giao diện của nó cũng rất dễ sử dụng. Bởi Disk Drill thiết kế rất đơn giản, chỉ cần hướng dẫn một lần là bạn có thể thao tác một cách dễ dàng. Chính vì thế, đây là phần mềm đang được nhiều diễn đàn người dùng vote cao mà bạn có thể nghiên cứu tham khảo khi cần dùng.

Thêm đó, phần mềm còn có nhiều tính năng khác như xem file ảnh trước khi phục hồi, thực hiện khôi phục phân vùng, lọc các file theo ngày hoặc kích thước hay sao lưu tất cả dữ liệu trong một ổ đĩa. Bạn cũng có thể tạm dừng quét, sau đó bắt đầu quét tiếp và lưu lại kết quả quét lại để phục hồi các file đã xóa trong tương lai.

Bạn có thể áp dụng những tính năng tuyệt vời này trên máy tính sử dụng 10, 8, 7, Vista, XP và cả trên macOS. Phần mềm này cho phép phục hồi dữ liệu tối đa, đảm bảo giúp bạn lấy lại tới hơn 90% số file đã bị xóa.

Xem thêm: 7 ứng dụng giả lập Android tốt nhất cho Windows

3.  SoftPerfect File Recovery

phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

Với SoftPerfect File Recovery bạn có thể tìm kiếm file và phục hồi nhanh chóng

Sẽ thật là thiếu sót nếu tìm những phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí mà bỏ qua SoftPerfect File Recovery. Bởi phần mềm này cũng là một công cụ cực kỳ tuyệt vời để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm file và khôi phục nó. Hiện chúng cũng được nhiều người sử dụng và đánh giá cao về khả năng phục hồi cũng như tính năng của chúng.

Phần mềm có thể lấy lại rất nhiều tài liệu quan trọng của bạn từ các file ổ cứng, thẻ nhớ hay rất nhiều thiết bị nào có thể gắn trên máy tính của bạn mà có thể lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên vẫn có một ngoại lệ đó là đĩa CD/DVD đây chính là nhược điểm duy nhất của phần mềm này.

Tất cả dữ liệu có trên Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2008 & 2003, NT, ME, 98 và 95 đều có thể khôi phục nhờ phần mềm. Tuy nhiên bạn chỉ có thể thực hiện trên phiên bản điều hành  Window 64 – bit.

SoftPerfect File Recovery có kích thước rất nhỏ chỉ 500KB, bạn có thể lưu trữ như một file độc lập trên thiết bị lưu trữ ngoài như USB và đĩa mềm. Các thao tác khôi phục hay lưu trữ khi sử dụng phần mềm cũng khá dễ dàng. Chính vì thế bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng phần mềm này cho việc khôi phục dữ liệu. Vì vậy, với những file lưu trữ lớn bạn nên thử sang các phần mềm khác để có được hiệu quả khôi phục tối ưu.

4. FreeUndelete – cái tên nói lên tất cả

phần mềm phục hồi dữ liệu miến phí, hiệu quả nhất

FreeUndelete là phần mềm khôi phục dữ liệu có giao diện rất dễ sử dụng

FreeUndelete cũng là một trong những phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí giúp bạn có thể lấy lại những tài liệu quan trọng một cách dễ dàng. Phần mềm này rất dễ tìm thấy trên các trang web, diễn đàn công nghệ. Việc cài đặt chương trình FreeUndelete cũng rất dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian và dung lượng máy tính. Việc sử dụng cũng không khiến bạn gặp rắc rối một chút nào, không file ẩn hay phải cài thêm bất kỳ chương trình gì để có thể khôi phục dữ liệu.

FreeUndelete có thể thực hiện việc khôi phục dữ liệu từ các ổ cứng, thẻ nhớ và các thiết bị lưu trữ khác ở bên trong hay bên ngoài. Bạn có thể cài đặt chương trình này trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista và XP. Nói chung, chúng tương thích với nhiều hệ điều hành, nhiều thiết bị khác nhau.

Xem thêm: Top 5 phần mềm đọc file pdf chất lượng

5. EaseUS Data Recovery Wizard – công cụ lấy lại bất kỳ một dữ liệu đã mất nào

top phần mềm cứu dữ liệu hiệu quả, tốt nhất hiện nay

EaseUS Data Recovery Wizard sẽ giúp người dùng khôi phục bất kỳ dữ liệu nào

Việc khôi phục lại tài liệu cũng có thể thực hiện dễ dàng nếu có EaseUS Data Recovery Wizard.  Chỉ vài click chuột là mọi dữ liệu quan trọng sẽ “về” lại với bạn ngay lập tức.

Phần mềm có thể lấy lại tất cả các tệp tin từ ổ cứng, thẻ nhớ, ổ đĩa quang hay bất kỳ thứ gì khác có thể lưu trữ dữ liệu. Thậm chí những dữ liệu từ thiết bị iOS cũng có thể khôi phục dễ dàng nếu bạn sử dụng phần mềm này. Chính vì thế, chúng luôn là cái tên được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Phần mềm có thể hoạt động trên các thiết bị Windows 10, 8, 7, Vista và XP, Windows Server 2012, 2008 và 2003, Mac. Đặc biệt phần mềm sẽ có giao diện theo dạng cấu trúc giống Windows Explorer mang lại cảm giác thoải mái, quen thuộc cho người dùng.

Có nhiều ưu điểm như vậy nhưng phần mềm cũng có một hạn chế nhỏ đó là bạn chỉ có thể khôi phục tổng cộng 500MB. Bởi sau đó phần mềm sẽ cần phải nâng cấp để sử dụng tiếp cho việc khôi phục.

Trên đây là top những phần mềm phục hồi dữ liệu free mà bất kỳ người làm việc thường xuyên với máy tính không nên bỏ qua. Trên đây chỉ là một số phần mềm điển hình bạn có thể tìm thêm và ghi nhớ để sử dụng khi cần thiết. Và nếu muốn thêm nhiều thông tin cũng như thủ thuật khác về chủ đề này hãy truy cập trang web https://itsieuviet.com/ thường xuyên

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0976.086.500 – 0934.077.360.
  • Website: itsieuviet.com
  • Địa chỉ : 45 đường số 22 phường phước long B, Thành phố Thủ Đức
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x