Cách Quay Màn Hình Máy Tính Đơn Giản

3.9/5 - (35 bình chọn)

Hiện nay, có rất nhiều cách quay màn hình máy tính khác nhau. Mọi người có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ hoặc tính năng có sẵn trên hệ thống máy. Vậy cách thức quay, ghi lại hình ảnh bằng ứng dụng có sẵn trong máy tính, laptop như thế nào? Nếu các bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì đừng bỏ qua thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

Cách quay màn hình máy tính win 7, win 8, win 10, đơn giản, chi tiết nhất
Cách thức quay video màn hình máy tính win 7, win 8, win 10, đơn giản, chi tiết nhất

Cách thức quay màn hình trên máy tính hệ điều hành Window

Mỗi phiên bản Win khác nhau sẽ có một số thay đổi trong cách quay video màn hình. Do đó, mọi người cần phải tùy vào bản Win của máy mình để lựa chọn phương pháp thực hiện quay video screen phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn phương thức quay tại Win 7 và Win 10 được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Cách quay màn hình máy tính Win7

Trên máy tính Window 7 đã được trang bị sẵn công cụ hỗ trợ ghi video màn hình đó chính là Steps Recorder. Ứng dụng này được thiết kế chủ yếu nhằm ghi lại những thao tác, sự cố nào đó để gửi người khác trợ giúp giải quyết.
Đuôi file lưu sẽ ở định dạng zip rồi giải nén là file mht chứ không phải mp4. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách quay màn hình bằng Steps Recorder.

Bước 1: Mở công cụ

Có hai cách để mọi người có thể mở Steps Recorder.
Cách 1 :  Nhấn chuột trái vào ô “Start” rồi bấm vào mục “Search programs and files”. Trên thanh tìm kiếm, các bạn gõ “Problem Steps Recorder” để mở hộp thoại của công cụ.

Mở Steps Recorder để quay màn hình 
Mở Steps Recorder để quay màn hình

Cách 2 :  Nhấn tổ hợp phím biểu tượng “Windows + R”. Lúc này, cửa sổ “Run” sẽ xuất hiện. Mọi người chỉ cần nhập từ “psr” rồi nhấn “OK” là giao diện của Steps Recorder sẽ hiện.

Bước 2: Thực hiện quay

Sau khi hộp thoại của công cụ hiện lên nhấn “Start Record” hoặc bấm tổ hợp “Alt + A” để quay màn hình. Thời gian ghi hình được hiển thị ở góc bên phải của giao diện.

Trong quá trình quay video màn hình máy tính, nếu mọi người muốn ghi chú rõ hơn thì có thể sử dụng “Add Comment”.
Các bạn có thể ghi chú vào hộp thoại của “Highlight Problem and Comment” rồi bấm “OK” là xong.

Bước 3: Kết thúc quay

Nhấn vào ô “Stop Record” hoặc bấm tổ hợp “Alt + O”. Lúc này, màn hình sẽ hiện giao diện Save As để mọi người lưu trữ video theo ý muốn của mình. 

hướng dẫn cách quây màn hình máy tính win 7, win 8, win 10 và Lưu video vào ổ theo ý muốn
Lưu video vào ổ theo ý muốn

Cách quay màn hình máy tính Windows 10 đơn giản

Đối với máy sử dụng phiên bản Win 10, các bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn Game bar để thực hiện ghi hình video. Đây là ứng dụng để chụp ảnh, quay video màn hình máy tính vô cùng tiện lợi. File lưu của Game bar là định dạng mp4 nên mọi người có thể xem lại và chỉnh sửa theo ý của mình. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách thức sử dụng công cụ này.

  • Bước 1: Mở giao diện Game bar bằng cách sử dụng tổ hợp “Windows + G”. 
  • Cách quay màn hình máy tính Win 10 bằng Game bar
    Cách quay màn hình máy tính Win 10 bằng Game bar
    Bước 2: Khi hộp thoại Game bar xuất hiện thì mọi người sẽ thấy các biểu tượng để thực hiện quay, chụp màn hình. Để bắt đầu quay video thì các bạn hãy nhấn chấm tròn đỏ và nhấn “Record mic” để ghi cả âm thanh. 
  • Bước 3: Nếu bạn đã quay xong thì hãy nhấn ô vuông để kết thúc quay màn hình. File sẽ được lưu trữ mặc định tại mục “Videos” của máy.

Lưu ý: Trong trường hợp quay mà công cụ báo lỗi thì mọi người nên vào phần Cài đặt để chỉnh. Các bạn hãy nhấn vào hình bánh răng cưa rồi giao diện Cài đặt xuất hiện và lựa chọn “Use game mode for this game” rồi tiếp tục quay.

Bên cạnh các công cụ này thì mọi người có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ hữu ích khác. Cụ thể như: Microsoft Community Clips, Microsoft Expression Encoder, OBS Studio, FlashBack Express,…

Xem thêm: 7 cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Hướng dẫn cách quay màn hình máy tính Macbook

Trên Macbook cũng có công cụ, tính năng có sẵn để thực hiện ghi hình màn hình. Tuy nhiên, với phiên bản trước và sau macOS Mojave sẽ có sự khác biệt nhất đinh. 

Với hệ điều hành macOS Mojave trở lên, các bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp “Shift + Command + 5” để quay. Sau khi giao diện hiện lên thì mọi người có thể bấm vào biểu tượng quay để bắt đầu.

Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh một số tính năng trong “Options” như Save to, Timer, Microphone,… theo nhu cầu của bản thân. Khi kết thúc chỉ cần nhấn vào nút “Stop Recording” hoặc “Command + Control + Esc”.

cách quay màn hình máy tính trên Macbook
Phương thức quay màn hình trên Macbook

Với hệ điều hành dưới macOS Mojave, mọi người có thể sử dụng QuickTime Player. Các bước quay màn hình với công cụ này bao gồm:

  • Bước 1: Bấm vào mục “Applications” rồi mở “QuickTime Player”. Sau đó, chọn “File” -> “New screen Recording” để bắt đầu thực hiện quay.
  • Bước 2: Thiết lập microphone, Options bằng cách nhấn vào nút mũi tên xuống cạnh nút quay. Tiếp theo, mọi người nhấn nút “Record” để bắt đầu quay video.
  • Bước 3: Dừng quay bằng cách nhấn vào biểu tượng. Các bạn có thể xem lại video khi hệ thống hiển thị trên màn hình.

Xem thêm: 12 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Trên đây, Tin Học Siêu Việt đã chia sẻ đến với mọi người cách quay màn hình máy tính trên máy Windows và Macbook. Chỉ với những thao tác đơn giản trên là các bạn đã có thể tạo ra video chất lượng phục vụ nhu cầu của bản thân. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật hữu ích khác trên

Thông tin liên hệ :

Công ty TNHH phát triển công nghệ Tin Học Siêu Việt

website: itsieuviet.com

Zalo : 0976086500

Hotline : 0976086500

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x