Máy Tính Không Xem Được Youtube và Khắc Phục Nhanh Nhất

Rate this post

Máy tính không xem được Youtube là một trong những điều vô cùng khó chịu. Bởi Youtube được biết đến là một kho tài nguyên vô cùng phong phú và đa dạng.

Nếu gặp rắc rối trên nền tảng này có thể sẽ gây gián đoạn cho công việc, học tập, giải trí,…Việc máy tính không hỗ trợ xem youtube có nhiều nguyên nhân, có thể đến từ việc kết nối mạng yếu hoặc nền tảng này gặp vấn đề.

Nhưng đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ chỉ bạn cách khắc phục lỗi nhanh và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không xem được Youtube

Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và các phương án giải quyết khi không thể xem Youtube trên máy tính.

Nguyên nhân dẫn đến việc máy tính không xem được Youtube trên máy tính

Tại sao không xem được Youtube trên máy tính là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Bởi điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập, giải trí,…

Một số nguyên nhân chính có thể dẫn đến lỗi này là:

 • Không xem được video trên Youtube bằng google chrome ở máy tính vì phần mềm Flash Player bị lỗi.
 • Máy tính không xem được Youtube vì bộ nhớ đệm có nhiều rác. Để xử lý tình trạng này, bạn cần download, cài đặt phần CCleaner và thực hiện dọn dẹp rác trong máy tính của mình.
 • Lỗi này có thể là do laptop của bạn bị nhiễm virus. Bạn có thể cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính. Khởi động chương trình diệt virus rồi kiểm tra lại xem có còn bị lỗi này không.
 • Do hệ thống mạng bị kém, hoặc Youtube bị sập, đây là những nguyên nhân khách quan.

Cách khắc phục lỗi không xem được Youtube trên máy tính

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính không xem được Youtube. Ví dụ như đường truyền mạng yếu, Youtube bị sập, trình duyệt web cũ,…

Tuy nhiên, hầu hết các nguyên nhân đều có thể giải quyết nhanh chóng nếu biết cách. Dưới đây là thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này mà bạn có thể tham khảo.

Tải lại trang Youtube

Nguyên nhân có thể đến từ việc kết nối Internet bị gián đoạn dẫn tới video bạn muốn xem không tải được. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng làm mới (hình mũi tên tròn xoay ngược) hoặc nhấn phím F5 để làm tải trang mới.

Tải lại trang khi máy tính không xem được youtube
Tải lại trang youtube bằng cách nhấn chọn mũi tên hình tròn xoay ngược

Việc làm mới trang ít nhiều sẽ giúp cho đường truyền ổn định hơn. Từ đó nội dung video có thể được truyền đi lưu loát hơn.

Thử reset lại máy tính

Khởi động lại máy tính là cách giúp bạn fix lỗi một số chức năng hoạt động không đúng cách. Trong đó bao gồm lỗi máy tính không xem được youtube.

Để khởi động lại máy tính, các bạn nhấn vào Start Menu -> Nhấn chọn biểu tượng nút Nguồn -> chọn Restart. Đối với những máy tính chạy hệ điều hành cũ hơn, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + F4 -> chọn Restart.

reset lại máy tính khi máy tính không xem được youtube
Thử reset lại máy tính

Cài đặt chính xác thời gian

Một nguyên nhân khác gây lỗi máy tính không xem được Youtube chính là thời gian thực trên máy. Có thể là do PIN CMOS của máy tính bị hỏng làm sai lệch thời gian hệ thống.

Điều này làm máy chủ Youtube không cho phép bạn xem video. Điều tương tự cũng có thể xảy ra trên Facebook hoặc những mạng xã hội khác.

Giải pháp cho tình huống này là thiết lập lại ngày giờ chính xác trên máy tính. Việc cập nhật chính xác giờ sẽ giúp Youtube nhận biết được máy chủ của bạn đang hoạt động.

Thay đổi chất lượng video phát

Việc chọn xem video ở chất lượng HD nhưng đường truyền mạng kém có thể khiến bạn không xem được youtube. Vì thế, bạn nên giảm chất lượng video bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt) trong khung phát video.

Sau đó chọn Chất lượng thấp hơn HD (480p, 360p hoặc 240p). Mặc dù chất lượng sẽ không tốt như HD nhưng là cách để khắc phục lỗi không xem được video.

Thay đổi chất lượng video cũng là một lựa chọn tối ưu
Thay đổi chất lượng video cũng là một lựa chọn tối ưu

Update Flash Player

Flash Player là công cụ hỗ trợ và tương tác giữa các trình duyệt web với máy tính. Công cụ này hỗ trợ người dùng xem video và nghe nhạc trực tiếp trên web mà không cần phần mềm.

Nếu bạn sử dụng Flash Player phiên bản cũ cũng là nguyên nhân gây lỗi máy tính không xem được Youtube. Lúc này, các nên truy cập https://get.adobe.com/flashplayer/ để tải và cài đặt phiên bản mới nhất.

Cài đặt phần mềm hỗ trợ phiên bản mới nhất
Cài đặt phần mềm hỗ trợ phiên bản mới nhất

Update phiên bản trình duyệt mới nhất

Sử dụng trình duyệt web cũ đôi khi cũng gây ra những lỗi ảnh hưởng đến việc xem video trên Youtube. Phiên bản trình duyệt cũ đôi khi không tương thích với Youtube nên gây ra lỗi này.

Vì thế, bạn nên kiểm tra phiên bản trình duyệt của mình và cập nhật mới thường xuyên để hạn chế lỗi này.

Thử reset lại kết nối mạng

Kết nối mạng yếu cũng là lý do không thể xem được youtube. Khởi động lại kết nối mạng là giải pháp để khắc phục tình trạng kết nối chập chờn.

Bạn có thể thực hiện thao tác theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S để tiến hành mở hộp thoại tìm kiếm, tìm chọn “Control Panel” và mở ứng dụng Control Panel.
sửa lỗi kết nối internet
Mở ứng dụng Control Panel
 • Bước 2: Tiếp đến, nhấn chọn mục Network & Internet -> và chọn Internet Options.
sửa lỗi kết nối internet không xem được youtube
Chọn Internet Options
 • Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện, chọn tab Advanced -> chọn Restore Advanced Settings -> cuối cùng là chọn
sửa lỗi kết nối internet máy không xem được youtube
Làm theo các bước hướng dẫn trong ảnh minh họa

Thử xóa dữ liệu bộ nhớ Cache và cookie

Người dùng có thể khắc phục lỗi bằng cách kiểm soát được dữ liệu web của mình. Chúng bao gồm những thông tin như lịch sử web, dữ liệu bạn đã tải xuống và  thông tin lưu trên web.

Để xóa tất cả những dữ liệu hoặc là một phần dữ liệu, bạn có thể thực hiện như sau.

 1. Click chuột vào trình đơn Chrome (ba thanh ngang) trên thanh công cụ của trình duyệt
 2. Chọn mục Công cụ
 3. Tiếp đến chọn Xóa dữ liệu duyệt web.
 4. Hộp thoại xuất hiện, hãy chọn loại thông tin bạn muốn xóa Cookie, tất cả dữ liệu web…
Xóa dữ liệu web khi không xem được youtube
Xóa dữ liệu web cũng là một cách xử lý vấn đề

Kết nối máy tính với modem của bạn

Nếu những cách trên đều không đem lại kết quả thì hãy thử cắm trực tiếp máy tính với modem hoặc bộ định tuyến bằng cáp Ethernet. Rất có thể vấn đề nhiễu sóng có thể khiến kết nối mạng yếu đi.

Hãy đặt lại vị trí modem hoặc bộ định tuyến của bạn, hoặc liên hệ với nhà mạng để cải thiện đường truyền.

Xem thêm các thủ thuật sửa lỗi máy tính khác như: 

 1. Lỗi máy tính tự reset
 2. Lỗi máy tính không lên nguồn
 3. Lỗi máy tính màn hình xanh
 4. Lỗi máy tính tự sập nguồn
 5. Lỗi máy tính bật không lên
 6. Lỗi máy tính không nhận tai nghe
 7. Lỗi máy tính không nhận bàn phím
 8. Lỗi máy tinh không nhận máy in
 9. Lỗi máy tính không gõ được Tiếng Việt
 10. Lỗi máy tính tự tắt
 11. Lỗi máy tính không vào được mạng

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không xem được ảnh

Chế độ Thumbnail là biết đến chế độ cho phép xem trước hình ảnh, video…trong các thư mục. Kể từ Windows 7 trở đi thì tính năng này được kích hoạt sẵn để người dùng tiện sử dụng hơn.

Tính năng này giúp bạn xác định đúng hình ảnh, video mà bạn muốn mở hoặc chỉnh sửa khi không nhớ chính xác tên của nó. Tuy nhiên, có một số máy tính lại không thể hiển thị chế độ xem trước này,

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc lỗi máy tính không hỗ trợ để xem được ảnh. Nguyên nhân thứ nhất là do bạn vô tình tắt mất tính năng này.

Hoặc nguyên nhân thứ 2 là do tác hại của virus. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi bị mất chế độ hiển thị ảnh xem trước.

Kích hoạt chế độ hiển thị ảnh Thumbnail

Nguyên nhân máy tính không xem được youtube có thể đến từ việc bạn vô tình tắt tính năng Thumbnail , để khắc phục điều này, bạn chỉ cần kích hoạt lại tính năng này là xong. Đầu tiên nhấn chọn Start menu => Control Panel => tiếp đến chọn Folder Options => vào thẻ View => chọn bỏ dấu tích trong ô Always show icons, never thumbnails => và nhấn OK là xong.

Kích hoạt chế độ xem trước ảnh
Kích hoạt chế độ xem trước ảnh

Thông thường thì sau khi kích hoạt đã hiển thị được hình ảnh Thumbnail. Nhưng nếu nó vẫn chưa được thì bạn tiếp tục thực hiện theo các bước sau: Nhấn chuột phải vào My Computer => chọn Properties => chọn Advanced system settings => chọn tab Advanced

kích hoạt hiển thị được hình ảnh Thumbnail
Chọn My Computer => chọn Properties => chọn Advanced system settings => chọn tab Advanced

Tiếp đến là nhấn vào Settings… (trong phần Performance) => chọn tab Visual Effects => tích vào phần Custom => tích vào dòng Show thumbnails instead of icons => và nhấn OK để hoàn thành.

Sửa lỗi mất chế độ hình ảnh do Virus

Nếu như máy tính bạn vẫn chưa có phần mềm diệt virus thì hãy cài ngay. Sau đó quét toàn bộ hệ thống và thử reset lại máy tính xem có được không.

Trường hợp mà bạn không có thời gian để quét virus thì có thể làm như sau: Nạp lại bộ nhớ lại cache Thumbnail thông qua việc mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh ie4uinit.exe -ClearIconCache và nhấn Enter để thực hiện.

Sửa lỗi mất chế độ hình ảnh do Virus
Mở hộp thoại Run và nhập lệnh

Sử dụng phần mềm hỗ trợ hiển thị hình ảnh

Nếu vẫn không được thì chỉ còn cách sử dụng phần mềm hỗ trợ hiển thị chế độ hình ảnh. Bạn có thể sử dụng phần mềm SageThumbs để hỗ trợ xem ảnh trên máy tính.

Phần mềm này hỗ trợ gần 200 định dạng khác nhau nên có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Dịch vụ khắc phục lỗi máy tính của IT Siêu Việt

Nếu đã thực hiện theo các bước trên nhưng vẫn không cải thiện được lỗi máy tính không xem được Youtube.

Thì bạn nên nghĩ đến việc mang máy tính đến cửa hàng để kiểm tra. IT Siêu Việt là gợi ý mà bạn có thể cân nhắc.

Đây được xem là trung tâm cung cấp các giải công nghệ liên quan máy tính hàng đầu hiện nay. Với tiêu chí nhanh, chuyên nghiệp, tận tình, đơn vì luôn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Những lỗi như không xem được ảnh hay video youtube khá cơ bản, nên KTV có thể xử lý nhanh chóng. Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa tại nhà của đơn vị.

Mức giá phải chăng cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp là những điểm cộng lớn của đơn vị. Bạn có thể liên hệ IT Siêu Việt thông qua số hotline: 0976.086.500 – 0934.077.360 hoặc truy cập trang website:  www.itsieuviet.com để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x