Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Bắt Được Wifi

Rate this post

Trong quá trình sử dụng máy tính hoặc laptop để học tập và làm việc, IT Siêu Việt tin chắc rằng đã có lúc bạn gặp phải tình lỗi máy tính không bắt được wifi trên win 10. Vấn đề này cũng có thể xảy ra với bất cứ ai sử dụng máy tính win 8 hay win 7.

Không phải ai cũng được đào tạo hoặc biết cách để khắc phục tình trạng mất wifi máy tính. Nếu vậy, hãy đọc kỹ những hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây để biết cách xử lý nhanh nhất tình trạng lỗi mạng này nhé!

Đâu là nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không bắt được wifi?

Nguyên nhân của lỗi máy tính không bắt được wifi là gì?
Nguyên nhân của lỗi máy tính không bắt được wifi là gì?

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không bắt được wifi hay lỗi máy tính win 7 không bắt được wifi hoặc lỗi máy tính không bắt được wifi win 8 là việc đầu tiên bạn cần thực hiện.

Chỉ khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi này, bạn mới có thể có cách khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất. Các chuyên gia tin học đã thống kê một số nguyên nhân cơ bản và thường gặp nhất của tình trạng này bao gồm:

– Có thể do máy tính của bạn chưa có driver wifi, cũng có thể driver wifi trên máy tính của bạn đã quá cũ và không hoạt động được ổn định

– Có thể do bạn chưa bật tính năng phát sóng wifi ở trên thiết bị

Lỗi máy tính không bắt được wifi win 7 hoặc máy tính win 8 hay win 10 không bắt được wifi còn có thể do lỗi của bộ Router, bộ phát wifi cho máy tính, laptop

– Có nhiều trường hợp máy tính không bắt được wifi do chủ nhân của nó cài đặt phần mềm client VPN để fake địa chỉ IP trước đó

– Nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus, rất có thể đó chính là nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không bắt được wifi win 10, hoặc máy tính win 8, win 7 cũng vậy.

Chuyên gia mách bạn cách khắc phục triệt để lỗi máy tính không bắt được wifi

Dưới đây, các chuyên gia tin học của IT Siêu Việt sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi gặp các lỗi máy tính không bắt được wifi.

5 cách xử lý lỗi máy tính không bắt được wifi trên win 7

Khi máy tính win 7 của bạn không bắt được wifi, bạn có thể thử áp dụng các cách xử lý sau để khắc phục.

Cách 1.

– Bước 1: Bạn hãy chọn Start | Control Panel rồi tiếp tục chọn Network and Internet, rồi Network and Sharing Center và cuối cùng là chọn Change Adapter Settings

– Bước 2: Lúc này, bạn hãy kích chuột phải vào Local Area Connection rồi chọn Properties. Tiếp theo, bạn hãy chọn Configure rồi tiếp tục chọn tab Advanced

– Bước 3: Tại tab Advanced, bạn hãy tích vào mục Network Address rồi thực hiện thay đổi giá trị value bằng cách rất đơn giản, đó là thử nhập vào đó 12 chữ số ngẫu nhiên (VD: AAAAAAA)

Cách 1 để khắc phục lỗi máy tính win 7 không bắt được wifi khá đơn giản
Cách 1 để khắc phục lỗi máy tính win 7 không bắt được wifi khá đơn giản

– Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy chọn OK và kiểm tra xem máy tính đã xử lý được lỗi máy tính win 7 không bắt được wifi hay chưa.

Cách 2

Nếu bạn đã thử cách 1 mà vẫn chưa khắc phục được lỗi máy tính win 7 không bắt được wifi, bạn hãy thử làm theo cách thứ 2 này nhé!

Rất có thể máy tính win 7 của bạn đang sử dụng một số chương trình diệt virus nên gây ra lỗi không kết nối được với wifi. Để khắc phục lỗi này khi đang sử dụng chương trình diệt virus, chẳng hạn như chương trình AVG Internet Security 201x, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Chọn Start, rồi Control Panel và tiếp tục vào mục Network and Internet và chọn Network and Sharing Center. Sau đó, bạn hãy chọn đến mục Change Adapter Settings

– Bước 2: Bạn hãy kích chuột phải vào Local Area Connection rồi Chọn Properties và tiếp tục chọn Configure

– Bước 3: Đến bước này, bạn hãy bỏ chọn ở mục AVG network Fillter driver rồi bấm vào OK.

hướng dẫn từng bước để sửa lỗi máy tính win 7 không kết nối wifi nhé
Hãy làm theo đúng hướng dẫn từng bước để sửa lỗi máy tính win 7 không kết nối wifi nhé

Cách 3 để sửa lỗi máy tính không bắt được wifi win 7 như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn Start, đến mục Run bạn nhập Services.msc và ấn Enter

– Bước 2: Bạn hãy tìm trong danh sách để đến chỗ Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 

– Bước 3: Lúc này, bạn hãy kích chuột phải và chọn Properties. Tiếp theo, bạn hãy chọn Disabled, rồi chọn STOP và Apply

sửa lỗi máy tinh không bắt được wifi trên win 7
Thực hiện theo đúng các bước nêu trên bạn nhé!

– Bước 4: Bạn hãy khởi động lại máy tính hoặc laptop của mình và kiểm tra xem máy đã kết nối lại được với wifi chưa nhé!

Cách 4 để khắc phục lỗi máy tính của bạn không thể kết nối được wifi trên win 7 đó là, bạn hãy thử khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration bằng cách sau: Bạn chọn Start rồi đến mục Control Panel, chọn Administrative Tools rồi chọn Services.

Ngoài ra, tại cửa sổ Run, bạn cũng có thể thử sử dụng câu lệnh services.msc để tìm đến dịch vụ Wireless Zero Configuration. Sau đó, bạn hãy khởi động lại nó nếu nó chưa được khởi động nhé!

Cách thứ 5

Nếu bạn đã thử áp dụng cả 4 cách nêu trên mà vẫn chưa xử lý được lỗi máy tính win 7 không bắt được wifi, đừng nản chí, bạn hãy thử tiếp với cách số 5 này nhé!

– Bước 1: Bạn chọn Run rồi gõ CMD

– Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp thoại. Bạn hãy gõ Ipconfig rồi flushdns  và nhấn Enter

– Bước 3: Bạn hãy tiếp tục gõ ipconfig rồi gõ release và nhấn Enter để xóa địa chỉ IP cũ

– Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy gõ Ipconfig, rồi gõ renew và nhấn Enter để xin cấp lại địa chỉ IP

Gõ theo các câu lệnh như hướng dẫn theo cách 5 để khắc phục lỗi mất wifi bạn nhé
Gõ theo các câu lệnh như hướng dẫn theo cách 5 để khắc phục lỗi mất wifi bạn nhé

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cả 5 cách trên đây mà máy tính, laptop của bạn vẫn không thể kết nối được với wifi, các chuyên gia tin học khuyên bạn nên gỡ driver ra và cài đặt lại. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra xem thiết bị wireless của mình có đang gặp vấn đề hỏng hóc hay không.

Cách khắc phục lỗi máy tính không bắt được wifi win 8, win 10

Trong quá trình sử dụng win 8 và win 10, có nhiều bạn gặp phải tình trạng lỗi máy tính không bắt được wifi win 8 hoặc win 10 sau khi cài đặt. Mặc dù khi kiểm tra tại mục Device Manager thì bạn thấy không hề có thông báo thiếu driver và khi bạn cài lại win cũ thì lại không gặp phải tình trạng này nữa.Vậy cách xử lý lỗi máy tính không bắt được wifi trong trường hợp này như thế nào?

Trước tiên, bạn hãy bật lại wifi ở trên máy tính hoặc là hãy tắt đi chế độ tiết kiệm pin ở laptop. Tiếp đó, bạn hãy tắt bật lại router wifi trong thời gian khoảng 10 phút.

Các thao tác tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy tính, laptop khá đơn giản.

– Bước 1: Bạn hãy kích chuột phải vào biểu tượng kết nối wifi ở góc dưới bên phải màn hình máy tính. Tiếp đó, bạn hãy chọn Open Network and Sharing Center rồi chọn đến Change Adapter Settings.

– Bước 2: Bạn hãy kích chuột phải vào mục Local Area Connection rồi Chọn Properties và tiếp đến là chọn Configure

– Bước 3: Ở bước này, bạn hãy chọn tab Power Management. Tiếp đó hãy bỏ dấu check ở mục Allow the computer to turn off this device to save power đi nhé!

– Bước 4:  Cuối cùng, bạn hãy nhấn chọn OK.

Thực hiện thao tác tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy tính, laptop khá đơn giản
Thực hiện thao tác tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy tính, laptop khá đơn giản

Để khắc phục lỗi máy tính, laptop không vào được wifi đối với chế độ máy bay của hệ điều hành windows 8.1, bạn cần phải cài đặt lại driver tương thích của máy với hệ điều hành windows 8.1.

Theo đó, bạn hãy truy cập vào trang chủ của hãng máy tính mà bạn đang sử dụng rồi tải về bộ drivers chuẩn nhất. Sau đó, bạn hãy tiến hành cài đặt bộ drivers đó cho máy tính của mình.

Với cách này, bạn đã có thể khắc phục nhanh chóng được lỗi máy tính win 10 không bắt được wifi và lỗi máy tính không bắt được wifi win 8.

Chia sẻ meo kích sóng wifi hiệu quả nhất

Có nhiều mẹo để kích cho sóng wifi mạnh hơn
Có nhiều mẹo để kích cho sóng wifi mạnh hơn

Với kinh nghiệm sửa chữa máy tính, laptop lâu năm, IT Siêu Việt đã giúp khách hàng xử lý rất nhiều trường hợp lỗi máy tính không bắt được wifi win 10, hoặc máy tính win 8, win 7… Đội ngũ thợ kỹ thuật dạn dày kinh nghiệm của IT Siêu Việt cũng luôn chia sẻ với khách hàng các mẹo để có thể kích sóng wifi hiệu quả hơn.

 1. Tìm vị trí đặt moderm cho phù hợp nhất: Hãy đặt chiếc moderm tại các vị trí thoáng đãng và tránh xa các loại thiết bị điện tử hay kim loại. Như vậy, sóng wifi chắc chắn sẽ mạnh hơn.
 2. Thay đổi kênh tín hiệu wifi: Trong trường hợp mạng wifi của bạn bị xung đột với mạng khác, tín hiệu wifi sẽ bị giảm đi đáng kể. Bạn hãy thực hiện thay đổi lại kênh wifi của mình ở trong trang cấu hình của router.

Tại đây, bạn hãy chuyển sang các kênh có ít sự xung đột nhất hoặc là các kênh đang không có mạng internet nào sử dụng. Đây cũng là cách sửa lỗi máy tính không bắt được wifi win 10 hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

 1. Bạn hãy thử cập nhật ngay Firmware để cải thiện hiệu suất của router. Hãy thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tải về máy của mình các bản cập nhật mới nhất, đảm bảo cho router luôn được vận hành trong điều kiện tốt nhất.
 2. Thêm một mẹo nữa để kích sóng wifi là bạn hãy đặt router ở vị trí có ít người nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên đây của IT Siêu Việt đã giúp bạn biết cách tự khắc phục các lỗi máy tính không bắt được wifi. Trong trường hợp bạn cảm thấy khó khăn và cần sự trợ giúp nhanh nhất từ đội ngũ thợ kỹ thuật tốt nhất TP HCM hiện nay, hãy liên hệ với IT Siêu Việt qua số điện thoại hotline 0934 077 360.

IT Siêu Việt cung cấp dịch vụ sửa máy tính tại nhà giá rẻ, chất lượng
IT Siêu Việt cung cấp dịch vụ sửa máy tính tại nhà giá rẻ, chất lượng

Chúng tôi luôn cam kết có mặt tại nơi để giúp quý khách xử lý mọi sự cố xảy ra với máy tính trong tối đa 30 phút sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với mức giá sửa chữa lỗi máy tính win 7 không bắt được wifi, lỗi máy tính không bắt được wifi win 8 hay win 10…

IT Siêu Việt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên thị trường sửa chữa máy tính, laptop tại nhà TP HCM hiện nay!

Xem thêm các thủ thuật sửa lỗi máy tinh nhanh chóng:

 1. Lỗi máy tính tự reset
 2. Lỗi máy tính không lên nguồn
 3. Lỗi máy tính màn hình xanh
 4. Lỗi máy tính tự sập nguồn
 5. Lỗi máy tính bật không lên
 6. Lỗi máy tính không nhận tai nghe
 7. Lỗi máy tính không nhận bàn phím
 8. Lỗi máy tinh không nhận máy in
 9. Lỗi máy tính không gõ được Tiếng Việt
 10. Lỗi máy tính tự tắt
 11. Lỗi máy tính không vào được mạng
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x